HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM VỚI CHỦ ĐỀ : TÌM HIỂU VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG TẠI ĐỊA PHƯƠNG

Thực hiện dự án : Hoạt động tìm hiểu và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Tây Nguyên sau khi học tác phẩm “Rừng Xà Nu” ( Nguyễn Trung Thành) tại lớp 12A4, trường THPT Nguyễn Tất Thành, huyện IaPa, Tỉnh Gia Lai do cô Phạm Thị Hồng Ngọc và thầy Đặng Quốc Hiệp chủ trì, các em học sinh lớp 12A4 trường THPT Nguyễn Tất Thành đã có những hoạt động trải nghiệm thực tế vô cùng ý nghĩa tại nhà bà  NAY H’MRIP và bà Ksor H’ Lú, Bôn Chơ Ma, Iatrok, IaPa. Tại đây các em đã được chủ nhà giới thiệu nhiều nét văn hóa truyền thống độc đáo của người jrai như: dệt trang phục thổ cẩm, quy trình làm rượu ghè, các lễ hội và điệu mua Xoang. Sau hoạt động trải nghiệm các em đã có một buổi báo cáo thu hoạch sau hoạt động trải nghiệm nhiều bổ ích. Hoạt động thu hút được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của tất cả học sinh trong lớp. Đây là dịp các em được rèn luyện nhiều kĩ năng cần thiết như giao tiếp, làm việc nhóm, báo cáo kết quả. Thầy Hoàng Nhu, bí thư chi bộ, hiệu trưowngr nhà trường cùng tham dự với các em.

Tác giả: Phạm Thị Hồng Ngọc
Năm 2020 : 40.078