NGOẠI KHÓA BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ DÂN SỐ

Sáng 7h15 ngày 25/11, trường THPT Nguyễn Tất Thành đã tiến hành tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền về vấn đề gia tăng dân số và phòng chống bạo lực học đường cho học sinh Buổi ngoại khóa đã diễn ra vô cùng sôi nổi, đầy hào hứng và thành công tốt đẹp.

Sau những tiết mục văn nghệ mở màn đầy sôi động, hấp dẫn là tiểu phẩm hài về tác hại của việc gia tăng dân số vô cùng ấn tượng do chi đoàn 12A1 thể hiện. Thông qua tiểu phẩm, các em đã phần nào truyền được thông điệp về việc không nên sinh con thứ 3 cũng như không phân biệt giới tính trong việc sinh con. Để giúp các em có thêm những hiểu biết về vấn đề dân số hiện nay, thầy giáo Đặng Quang Sang đã có phần trình chiếu một cách đầy đủ và chi tiết hơn về tình hình dân số, nguyên nhân và tác hại của việc gia tăng dân số.

Tiếp đến là nội dung phòng chống  bạo lực học đường do chi đoàn 11A5 và 10A1 chuẩn bị. Cũng  lấy cảm hứng từ những cuộc ẩu đã, đánh nhau ở học sinh hiện nay, các em đã mang đến cho buổi ngoại khóa những tiếng cười rộn ràng thông qua những tiểu phẩm hài vui nhộn cùng thông điệp đầy ý nghĩa: “NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG”.

Buổi ngoại khóa càng thêm phần thú vị là phần thi dành cho khán giả. Phần thi vừa thể hiện được sự hiểu biết của các em học sinhvề vấn đề dân số và bạo lực học đường hiện nay vừa cung cấp thêm cho các em những kiến thức mới mà các em chưa nắm rõ.

Sau buổi ngoại khóa, để lại trên mỗi gương mặt học sinh là niềm vui, sự hân hoan khó tả về “tiết học” đầy ý nghĩa. Đây có lẽ là điều thành công của buổi ngoại khóa. Hy vọng, sẽ có thêm nhiều những buổi ngoại khóa như thế này vừa giúp học sinh thư gian sau những ngày học vất vả, vừa truyền đạt thêm những thông điệp nhân văn trong cuộc sống.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 9
Tháng 02 : 1.555
Năm 2021 : 2.868