Tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm tại trường THPT Nguyễn Tất Thành

Ngày 18/12/2020, tại trường THPT Nguyễn Tất Thành, cụm chuyên môn số 03 đã tiến hành sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường, lần thứ 4, năm học 2020 – 2021.

Đây là đợt sinh hoạt chuyên môn cuối cùng trong học kỳ 1 của cụm số 03. Tham dự sinh hoạt chuyên môn có lãnh đạo và giáo viên của 05 trường trong cụm, bao gồm: THPT Trần Quốc Tuấn, THPT Võ Văn Kiệt, THPT Phan Chu Trinh, THPT Nguyễn Du và trường THPT Nguyễn Tất Thành, đơn vị chủ nhà trong sinh hoạt cụm lần 4.

Lãnh đạo, giáo viên về tham dự sinh hoạt chuyên môm cụm 03

Lãnh đạo của 05 trường tham dự sinh hoạt cụm

Qua sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường lần này, lãnh đạo và giáo viên của 05 trường một lần nữa có điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lí, công tác giảng dạy nhằm phát huy sự sáng tạo, đổi mới, nâng cao năng lực chuyên môn của các trường trong cụm.

Các giáo viên về tham dự thảo luận các chuyên đề

Về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, các trường thống nhất cần chia sẽ dữ liệu, cách làm hay giữa các trường, giúp các trường khác trong cụm từng bước vươn lên, nâng cao thành tích công tác đào tạo mũi nhọn, tạo hứng thú, đam mê về mặt chuyên môn của cả học sinh và giáo viên yêu nghề.

Về nâng cao tỉ lệ tốt nghiệp, đây là một yếu tố quan trọng đánh giá năng lực chuyên môn của từng trường trong công tác giảng dạy. Nâng cao tỉ lệ tốt nghiệp theo hướng tốt hơn, vừa đề cập đến tỉ lệ đỗ tốt nghiệp, nhưng bên cạnh đó là giảm độ lệch giữa điểm thi và điểm trung bình lớp 12, qua đó đánh giá được thực chất việc học của học sinh và cách thức giảng dạy của giáo viên, của từng trường. Các tổ chuyên môn cũng đã trao đổi, thảo luận về việc hoàn thiện đề cương ôn tập, xây dựng ngân hàng câu hỏi, giải pháp nâng cao chất lượng bài thi THPT năm 2021.

Một buổi thảo luận của tổ Toán -tin

Dự giờ, góp ý các tiết dạy minh họa trong sinh hoạt chuyên môn lần này được các trường trong cụm rất quan tâm, thảo luận sôi nỗi, đánh giá được những mặt được, chưa được trong từng tiết dạy. Qua đó rút là kinh nghiệm riêng, phù hợp với đặc điểm riêng của học sinh từng trường. Trong đợt sinh hoạt, các thầy cô giáo tại trường Nguyễn Tất Thành đã dạy 04 minh họa để các trường cùng nhau trao đổi, góp ý bao gồm các môn: Địa lí, Sinh học, Tiếng anh và Tin học.

Cô Rmah H' Bung trong một tiết dạy học môn sinh học 

Thầy Bùi Bá Hội trong tiết dạy học môn Tin học

Cô Nay H' Yuit trong tiết dạy học môn Địa lí

Góp ý sau tiết dạy học của cô Nguyễn Thị Diệm môn Tiếng anh

Kết thúc sinh hoạt chuyên môn cụm số 03 lần này, trường THPT Nguyễn Tất Thành đã để lại những ấn tượng đẹp với các trường trong cụm. Sinh hoạt có ý nghĩa, tạo được niềm phấn khởi, tin tưởng về việc nâng cao năng lực chuyên môn của từng trường trong thời gian tới.

Một số hình ảnh lưu niệm của các thầy cô về dự sinh hoạt chuyên môn cụm:

Trường THPT Nguyễn Tất Thành

Tác giả: Lê Soạn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 204
Tháng 03 : 231
Năm 2021 : 3.271