TRƯỜNG THPT NGUYỄN TẤT THÀNH TỔ CHỨC TỌA ĐÀM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Kỉ niệm 36 mùa hiến chương, trường THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi tọa đàm chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 vào lúc 7h30, ngày 20/11 tại nhà đa năng. Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí háo hức, nhộn nhịp của toàn thể giáo viên – nhân viên nhà trường cùng 14 lớp học sinh hội tụ đông đủ.

Về tham dự buổi lễ còn có các thầy hiệu trưởng cũ – những người đã từng “chèo lái” đưa mái trường ngày một đi lên; Ban đại diện phụ huynh học sinh cùng những người học trò cũ cũng góp mặt để tri ân thầy cô giáo trong ngày lễ trọng đại này.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ  vô cùng sôi động, đặc sắc đến từ các lớp học sinh. Góp thêm không khí mới trong chương trình văn nghệ còn có tiết mục múa rối, đọc thơ do đại diện giáo viên – nhân viên nhà trường thể hiện cùng những lời hát ân tình được gửi tặng bởi Ban đại diện phụ huynh học sinh.

Sau chương trình văn nghệ, là nghi thức làm lễ  chào cờ đầy thiêng liêng. Tiếp đến là lời phát biểu, chia sẻ đầy  cảm xúc của Thầy Hoàng Nhu – Hiệu trưởng nhà trường gửi tới toàn thể giáo viên – nhân viên nhà trường cùng các em học sinh; Là câu chuyện về nghề giáo của đại diện giáo viên trình bày; Là tâm sự, lời tri ân của đại diện học sinh gửi tới những người thầy, người cô. Sau mỗi lời phát  biểu có những nụ cười, có cả những giọt nước mắt rưng rưng trên khóe mắt của mỗi giáo viên, học sinh.

Buổi lễ càng trở nên ý nghĩa hơn khi những lãng hoa, những món quà được chuẩn bị bởi các phụ huynh, học sinh,… thay lời cảm ơn những người thầy, người cô  đã tận tụy trong “sự nghiệp trồng người”.  Có lẽ, đối với mỗi người giáo viên, những bó hoa tươi thắm cùng những lời chúc tốt đẹp đến từ các em học sinh chính là món quà hạnh phúc nhất trên hành trình “lái đò qua sông” của mình.

Kết thúc buổi tọa đàm là phần thưởng vinh danh cho những giáo viên – nhân viên, các tập thể lớp, cá nhân học sinh đã có những thành tích tốt trong đợt thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam.

Mỗi một mùa hiến chương đi qua, đối với mỗi người giáo viên Nguyễn Tất Thành chắc chắn là những cảm xúc ùa về khó tả. Ai cũng có những nỗi niềm riêng, tuy nhiên, tựu chung, tất cả cùng hướng đến quyết tâm cố gắng hơn nữa trong những tháng ngày tiếp theo trong sự nghiệp giáo dục của mình.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 12
Tháng 01 : 284
Năm 2021 : 284