Hội thao GDQP-AN lần thứ I, liên trường THPT Nguyễn Tất Thành, THPT Phan Chu Trinh

Thực hiện hướng dẫn 2071/SGDĐT-GDTrH Ngày 24/12/2018 của sở GD& ĐT Gia lai hướng dẫn tổ chức Hội thao giáo dục QP-AN trong trường THPT năm học 2018-2019; nhằm nâng cao chất lượng môn học GDQPAN trong các trường THPT, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện của học sinh, Vào lúc 7 giờ 30 phút sáng ngày 31 / 03/ 2019, trường THPT Nguyễnt Tất Thành phối hợp với trường Phan Chu Trinh  tổ chưc hội thao QPAN  lần thứ nhất.

Về tham dự hội thao có Thầy Phạm Ngọc Hùng, hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban tổ chức hội thao, thầy Lê Văn Hiếu Soạn, phó hiệu trưởng nhà trường phó trưởng ban tổ chức hội thao, cùng đại diện Ban giám hiệu trường Phan Chu Trinh, địa diện Ban Chỉ huy quân sự huyện Ia Pa, thầy Rmah Dun, giáo viên GDQP Trường THPT Lý Thường Kiệt và hơn học sinh của hai trường đại diện tham gia hội thi và cỗ vũ.

Thầy Phạm Ngọc Hùng đọc diễn văn khai mạc

Đại biểu tham dự hội thi

Mở đầu hội thao thầy Phạm Ngọc Hùng hiệu trưởng  nhà trường, Trưởng ban tổ chức đọc diễn văn khai mạc Hội thao. Hội thao trải qua 2 phần thi: Từ 7h45 đến 9h00 là phần thi ném lựu đạn của học sinh của hai trường THPT Nguyễn Tất Thành và trường THPT Phan Chu Trinh, phần thi này nhằm nâng cao kỹ năng ném lựu đạn khi tác chiến của các học sinh, mỗi học sinh được 2 lần ném thử và 5 lần thi ném lựu đạn vào mục tiêu của địch với các mức điểm từ 4-10.

Từ 9h30- 10h20 là phần thi đội ngũ tiểu đội. Phần thi này có sự tham gia của 3 tiểu đội: Tiểu đội Xung Kích, tiểu đội Lữ Chiến và tiểu đội Đi Đầu. Qua phần thi này nhằm hình thành tác phong chuẩn mực của điều lệnh đội ngũ.

Hội kết thúc với nhiều giải thưởng được trao cho các cá nhân và tập thể. Thông qua hội thi học sinh có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, hình thành kỹ năng  về QP-AN, rèn luyện bản lĩnh chính trị sẳn sàng tham gia nhập ngũ bảo vệ đất nước khi tổ quốc kêu gọi. Hội thao cũng tạo ra khí thế hồ hỡi thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt học tốt trong nhà trường.

                                                                        Ban biên tập trường THPT Nguyễn Tất Thành

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 104
Tháng 07 : 2.089
Năm 2020 : 35.545