Lễ tổng kết và tri ân, trưởng thành của học sinh khối 12 năm học 2017-2018 Trường THPT Nguyễn Tất Thành

Hòa chung không khí rộn ràng của những ngày cuối năm học, sáng ngày 30/5, Trường THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Tổng kết năm học và Lễ tri ân, trưởng thành cho học sinh khối 12 năm học 2017 – 2018 để nhìn lại chặng đường học tập và rèn luyện năm vừa qua của các em học sinh, buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm. Dự lễ tổng kết có đồng chí Nguyễn Minh Phúc – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đại diện các ban, ngành, hội, đoàn thể của huyện, đại diện Hội phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo và hơn 500 học sinh của toàn trường.

 

 

   
 
   Buổi lễ với phần hội được bắt đầu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh trình diễn. Các tiết mục đơn ca, tốp ca… vừa mang màu sắc truyền thống lẫn hiện đại. Mỗi tiết mục đều thể hiện lòng biết ơn, sự kính trọng của học sinh dâng lên thầy cô, cha mẹ.
   Trong không khí trang trọng và dạt dào cảm xúc của buổi lễ, thầy Hoàng Nhu – Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết, đánh giá những kết quả nhà trường đã đạt được trong năm học 2017 – 2018. Kết thúc năm học vừa qua, phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt Trường THPT Nguyễn Tất Thành đã có trên 58% học sinh toàn trường đạt học lực khá và giỏi; trên 95% học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt. Nhà trường chú trọng đổi mới quản lý nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện tốt phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Xây dựng nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đặc biệt là giáo dục đạo đức, văn hóa; Đổi mới phương pháp giáo dục, cải tiến chương trình day học; Tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh. Với những kết quả đạt được, Trường THPT Nguyễn Tất Thành đã khẳng định được vị trí quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và hiệu quả đào tạo, tiếp tục khẳng định trong việc thực hiện các hoạt động giáo dục. Chia sẻ niềm vui của mình trong ngày tổng kết Thầy Hoàng Nhu cho biết: “Đầu năm nhà trường có 22 tiêu chí đưa ra để thực hiện, phấn đấu thì khi tổng kết lại cũng đã hoàn thành được 17 tiêu chí, còn 5 tiêu chí chưa đạt. Với những kết quả như thế thì nhà trường cũng thấy về cơ bản đạt được mục tiêu của năm học, những chỉ tiêu quan trọng nhất về học lực về hạnh kiểm, về xây dựng đội ngũ đều đạt cả. Còn sự nỗ lực thì phải nói năm vừa rồi các thầy cô nỗ lực rất là nhiều”.
   Bên cạnh đó, để có được những thành công như ngày hôm nay, nhà trường ghi nhận sự đóng góp của các cán bộ, giáo viên xuất sắc đã có nhiều cống hiến vào sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Đó là những người thầy, người cô thầm lặng trên bục giảng và giản dị giữa đời thường, luôn tiên phong, là lá cờ đầu trong việc đổi mới, phương pháp giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi. Nhà trường cũng khen thưởng các tập thể lớp và học sinh của trường đạt thành tích cao trong năm học 2017-2018 về học tập và các hoạt động khác. Đây có thể xem là những thành tích nổi bật mà thầy và trò Trường THPT Nguyễn Tất Thành làm được trong suốt một năm qua.
   Là một trong những học sinh nhiều lần được vinh danh nhận thưởng với thành tích học tập xuất sắc. chia sẻ cảm xúc của mình khi sắp phải rời xa mái trường, xa sự bao bọc của thầy cô, em Dương Thị Ninh – Học sinh lớp 12A2, Trường THPT Nguyễn Tất Thành tâm sự: “Hôm nay là ngày cuối cùng chúng em ở trong trường rồi nên cảm xúc lúc này bồi hồi lắm. Nói chung cũng không biết nói thế nào nhưng mà em chỉ mong sau này ra trường tất cả các bạn sẽ cùng nhớ đến nhau rồi thực hiện tốt được trách nhiệm của mình trong kỳ thi sắp tới, vì chỉ khi mình thành công được thì mới có thể cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc”.
   Cùng chung cảm xúc như các bạn của mình, em Lê Thị Ngọc Ánh – học sinh lớp 12A1 cũng không giấu được sự xúc động: “Em cảm thấy rất là buồn vì chuẩn bị xa thầy cô đã từng dạy em, xa bạn bè, sau kỳ thi là chúng em không còn gặp nhau nữa. Em cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các thầy cô đã chỉ dạy cho em để em có được ngày hôm nay”.
    Có lẽ với những thành tích mà thầy và trò Trường THPT Nguyễn Tất Thành đã đạt được thì đây không phải là niềm vui riêng của thầy và trò nhà trường mà hơn ai hết các bậc phụ huynh cũng cảm thấy rất tự hào, vui mừng và phấn khởi. Bà Nguyễn Thị Tuyết – Đại diện phụ huynh học sinh lớp 12A2 chia sẻ:“Tôi cảm thấy rất là xúc động, chúng tôi cũng rất cảm ơn sự dạy dỗ của thầy cô và tấm lòng nhiệt tình truyền đạt kiến thức. Không những truyền đạt kiến thức mà còn dạy các cháu cách sống, cách làm người rồi cách đối nhân xử thế trong xã hội, hướng các cháu đến tương lai thành người có ích cho xã hội”.
   Hoa phượng đã bắt đầu chớm nở, tiếng ve báo hiệu một mùa hè đã đến, những ánh mắt dõi theo, bàn tay vẫy vẫy cùng những lời chào tạm biệt thầy cô và bạn bè của các em học sinh đã khép lại buổi tổng kết và tri ân, trưởng thành của học sinh khối 12 Trường THPT Nguyễn Tất Thành. Hy vọng, với những thành tích học tập của mình các em học sinh khối 12 sẽ sẵn sàng tâm thế để bước vào kỳ thi THPT quốc gia quan trọng sắp tới.
                                                                                                                                                                Như Loan

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 3
Tháng 08 : 1.955
Năm 2020 : 40.085