THPT Nguyễn Tất Thành Ngoại khóa “Mất cân bằng giới tính khi sinh- Phòng chống tham nhũng năm 2018

Để nâng cao hiểu biết của học sinh về Mất cân bằng giới tình khi sinh và kiến thức phòng chống tham nhũng, vào lúc 7h00 ngày 08/12/2018, tổ Hóa – Sinh – Công nghệ kết hợp với tổ Sử - Địa – GDCD – GDQP của trường THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi Ngoại khóa “Mất cân bằng giới tính khi sinh- Phòng chống tham nhũng năm 2018.

 

Đến dự buổi Ngoại khóa có thầy Hoàng Nhu – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Siu Hưng – Chủ tịch CĐCS, thầy Lê Đức Linh – Tổ trưởng tổ Hóa – Sinh – Công nghệ cùng toàn thể giáo viên, nhân viên và hơn 500 em học sinh của trường.

Mở đầu chương trình Ngoại khóa là 2 tiết mục văn nghệ của học sinh, đặc biệt là tiết mục “Nhảy hiện đại” của lớp 10A6 đã mang đến không khí sôi nổi, vui tươi, hào hứng cho khán giả.

Buổi Ngoại khóa được chia làm 2 phần. Phần thứ nhất là thi về Mất cân bằng giới tính khi sinh, trong đó gồm có 4 vòng nhỏ: vòng 1 thi tiểu phẩm, vòng 2 thi kiến thức, phần thi dành cho khán giả và  vòng thi tình huống.Trong vòng thi Tiểu phẩm, các em học sinh đã thể hiện tài năng diễn xuất và gửi các thông điệp ý nghĩa, đồng thời đem lại nhiều tiếng cười vui vẻ cho khán giả ; vòng  thi kiến thức đã cung cấp được nhiều kiến thức bổ ích về Mất cân bằng giới tính khi sinh cho toàn thể các em học sinh của trường. Ở phần thi khán giả, các em đã lắng nghe rất chăm chú, hăng hái giơ tay trả lời câu hỏi và nhận được nhiều phần quà từ phía Ban tổ chức. vòng thi Xử lý tình huống đại diện 3 đội thi đã tự tin đưa ra các giải pháp giải quyết những tình huống gặp phải trong cuộc sống một cách hiệu quả nhất. Kết quả chung cuộc phần “Mất cân bằng giới tính khi sinh”, đội 1 xuất sắc giành giải Nhất với 85,7 điểm, đội 2 về Nhì với số điểm 81,3 điểm và đội 3 xếp thứ Ba với 72,6 điểm. Đến phần thứ 2 của buổi Ngoại khóa, cô Trần Thị Bảy – Giáo viên Lịch sử lên tuyên truyền về Phòng chống tham nhũng và đặt câu hỏi cho khán giả. Các em đã rất sôi nổi, hào hứng thể hiện kiến thức của mình về Phòng chống tham nhũng và nhận được những phần quà có ý nghĩa từ tổ Sử - Địa – GDCD – GDQP.

 Kết thúc buổi Ngoại khóa, thầy Hoàng Nhu – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu bế mạc và có đôi lời góp ý cho buổi Ngoại khóa và dặn dò các em học sinh.

Buổi Ngoại khóa Dân số với chủ đề “Mất cân bằng giới tính khi sinh” kết hợp với ngoại khóa Phòng chống tham nhũng năm 2018 của trường THPT Nguyễn Tất Thành đã khép lại trong không khí vui vẻ, phấn khởi của giáo viên và học sinh toàn trường. Qua đó, các em đã được trang bị kiến thức cần thiết về Mất cân bằng giới tính khi sinh và Luật phòng chống tham nhũng, đồng thời tạo động lực thúc đẩy phong trào học tập của các em trong thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 3
Tháng 08 : 1.954
Năm 2020 : 40.084